Trong Tình Yêu Quan Trọng Là kiên nhẫn – Clip Cảm Động Về Tình Yêu – Blog Tâm SựThường thì những người yêu nhau phải đương đầu với một số chướng ngại ngăn họ thỏa mãn tình yêu đam mê ( passionate love ). Liệu những người yêu nhau nên đam mê hay kiên nhẫn ? Dường như trong những hoàn cảnh khác nhau thì mỗi yếu tố có thể là quan trọng và nó phụ thuộc vào việc họ nhận ra được hoàn cảnh và hành xử một cách đam mê hoặc kiên nhẫn.

Sự kiên nhẫn bao gồm khả năng chờ đợi ( khả năng chờ đợi mà không trở nên nổi cáu hoặc tức giận ) và kiên trì ( khả năng kiên trì một cách bình tĩnh , đặc biệt khi gặp phải những khó khăn hoặc sự thất vọng.) Sự đam mê đòi hỏi sự nhạy cảm, dễ dàng bị kích thích hoặc kích động, và xu hướng cảm nhận những cảm xúc mạnh mẽ. Những người yêu nhau chân thực thì có cả hai yếu tố là đam mê và kiên nhẫn.

Tình yêu lãng mạn thường được mô tả là thiếu kiên nhẫn -” Bây giờ hoặc không bao giờ. Ngày mai sẽ là quá trễ.” Chúng ta giả định rằng , thật trái tự nhiên khi trì hoãn sự thỏa mãn trong những vấn đề liên quan đến tình yêu. Đối lập với giả định phổ biến này, có nhiều hoàn cảnh mà tình yêu lãng mạn có thể trở nên rất kiên nhẫn.

Sự không ổn định ( Instability ) là một đặc điểm cơ bản của cảm xúc. Cảm xúc giống như một cơn bão : có cường độ cao, thỉnh thoảng mới xuất hiện và xảy ra trong thời gian ngắn. Khi bạn không thể yêu cầu một cơn bão hãy bình tĩnh và kiên nhẫn thì bạn cũng không thể kỳ vọng một con tim đang yêu hãy thoải mái và chờ đợi.
Khi ham muốn tình dục càng mãnh liệt thì trái tim đang yêu sẽ ít kiên nhẫn; khi cường độ ham muốn giảm xuống thì sự mất kiên nhẫn cũng giảm xuống theo.

Ta có thể phân biệt giữa cảm xúc sâu sắc của tình yêu lãng mạn và cảm xúc bề ngoài của ham muốn tình dục. Tình yêu lãng mạn, Trong đó ham muốn tình dục là một phần, bao gồm một sự đánh giá toàn diện tích cực về người khác và mong muốn được ở bên nhau toàn thời gian. Khi sự ” cùng nhau” này được thể hiện trong tất cả những loại hoạt động mà cặp đôi chia sẻ, thì không có lý do gì để trở nên mất kiên nhẫn khi làm một hoạt động này thay vì hoạt động kia. Tình yêu tính đến sự lâu dài nên không có lý do gì để trở nên mất kiên nhẫn trong một vài thời điểm bạn ở với người yêu. Khi bạn biết thiên đường đang đợi bạn, bạn càng có khả năng cảm thấy thú vị hơn là mất kiên nhẫn. Ham muốn tình dục là một phần và ngắn gọn hơn . Nó không kéo dài mãi mãi và khi nó tồn tại , nó đòi hỏi phải thực hiện ngay lập tức. Thật khó để kiên nhẫn khi bạn đang trải nghiệm ngọn lửa ham muốn tình dục.

Trái tim trở nên mất kiên nhẫn với những vấn đề có tính bên ngoài và chỉ đơn thuần có giá trị bên ngoài, khi trái tim muốn đạt được mục tiêu của nó càng sớm càng tốt. Trong những trường hợp như vậy, trái tim ít sẵn sàng để đầu tư những nguồn lực, bao gồm thời gian và nỗ lực; do đó nó càng có khả năng trở nên mất kiên nhẫn khi nói chưa đạt được mục tiêu của nó. Trong tình yêu đích thực, sự quan tâm là sâu sắc, do đó người ta sẵn sàng đầu tư bất kỳ nguồn lực cần thiết, bao gồm cả thời gian.

Giá trị của việc thử thách tình yêu ( playing hard to get ) nhằm phát hiện liệu thái độ của anh ấy có sâu sắc không và anh ấy đã sẵn sàng đầu tư công sức để ở với bạn , hoặc có phải anh ấy chỉ đơn thuần theo đuổi mục đích tình dục. Ở trường hợp đầu, anh ấy sẽ sẵn sàng đợi và kiên nhẫn đến chừng nào bạn sẵn sàng; ở trường hợp sau, anh ấy sẽ mất kiên nhẫn và không sẵn sàng đầu tư các nguồn lực như thời gian , nhằm đạt được phần thưởng tình dục. Khi bạn ở với một ai đó, thường không khó để phân biệt được trái tim anh ấy là kiên nhẫn hoặc mất kiên nhẫn.

★ TOP 10 Peppa Pig Finger Family Song, Nursery Rhymes For Kids By Lollipop Nursery Rhymes TV:
➝ Peppa Pig PAW Patrol Lollipop Finger Family Nursery Rhymes Lyrics and More

➝ Peppa Pig Thomas and Friends Lollipop Finger Family Nursery Rhymes Lyrics and More

➝ Peppa Pig Minions Lollipop Finger Family Nursery Rhymes Lyrics and More

➝ Peppa Pig Spider Man Lollipop Finger Family Nursery Rhymes Lyrics and More

➝ Peppa Pig Hulk Lollipop Finger Family Nursery Rhymes Lyrics and More

➝ Peppa Pig Finding Dory Lollipop Finger Family Nursery Rhymes Lyrics and More

➝ Peppa Pig Teletubbies Lollipop Finger Family Nursery Rhymes Lyrics and More

➝ Peppa Pig X-Men Lollipop Finger Family Nursery Rhymes Lyrics and More

Nguồn: https://boristadic.org/

Xem thêm bài viết khác: https://boristadic.org/tinh-yeu/

1 thought on “Trong Tình Yêu Quan Trọng Là kiên nhẫn – Clip Cảm Động Về Tình Yêu – Blog Tâm Sự”

Leave a Comment